SEMINAR KHOA HỌC KHOA HÓA HỌC 10-2021


SEMINAR KHOA HỌC KHOA HÓA HỌC:

CÔNG BỐ QUỐC TẾ VÀ MỘT SỐ KỸ THUẬT XỬ LÝ HÌNH ẢNH TRONG CÔNG BỐ QUỐC TẾ

Seminar khoa học là hoạt động sinh hoạt chuyên môn hàng năm do Khoa Hóa học tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong công tác NCKH của Khoa Hóa học

Hưởng ứng kỷ niệm 19 năm thành lập trường Đại học Khoa học 24/10/2002- 24/10/2021, kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Được sự đồng ý của BGH nhà trường, ngày 15 tháng 10 năm 2021, Khoa Hóa học đã tổ chức seminar khoa học: “ Kỹ năng lựa chọn tạp chí và xử lý hình ảnh trong công bố quốc tế”. Tham dự seminar, có sự hiện diện của PGS.TS. Phạm Thế Chính, phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Xuân Ca, Viện trưởng viện Khoa học Công nghệ; TS. Bùi Minh Quý- Trưởng Khoa Hóa học, TS.Vương Trường Xuân- Phó trưởng khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học. TS. Lê Hoàng Phương, Trưởng khoa Xây Dựng và Môi trường- Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. TS. Lành Thị Ngọc- Phó trưởng khoa Cơ bản- Đại học Nông lâm và rất nhiều các giảng viên, các nhà Khoa học trẻ trong Đại học Khoa học nói riêng và Đại học Thái Nguyên nói chung.

Trong buổi seminar, TS. Nguyễn Xuân Ca và TS. Nguyễn Đình Vinh đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân về hai nội dung. Nội dung 1: Kinh nghiệm lựa chọn tạp chí và gửi bài báo khoa học do TS. Nguyễn Xuân Ca trình bày, trong phần báo cáo của mình, TS đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của bản thân, những hạn chế, khó khăn, thuận lợi trong vấn đề công bố quốc tế, các bước hoàn chỉnh để có thể đăng thành công một công bố quốc tế, từ việc lên ý tưởng, cách viết bài, cách trả lời câu hỏi của các phản biện, các lưu ý trong quá trình thực hiện công bố quốc tế. Đây là những kinh nghiệm hết sức quý báu và vô cùng thực tế. Nội dung 2: “Vai trò và các tiêu chí cơ bản của hình ảnh trong công bố khoa học”  do TS. Nguyễn Đình Vinh trình bày. Việc lựa chọn tạp chí và xử lý hình ảnh là một nội dung rất quan trọng trong việc công bố quốc tế. Việc lựa chọn đúng các tạp chí để công bố giúp cho các nghiên cứu đi gần hơn đến người đọc, các hình ảnh trong công bố giúp người đọc có cái nhìn khái quát về công bố đó.

Bên cạnh, việc trình bày các nội dung chính của seminar là phần trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và trả lời câu hỏi liên quan đến nội dung mà hai TS đã trình bày, buổi seminar diễn ra hết sức ấm cúng và thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi seminar:

Các thầy cô tham gia seminar khoa học

 

 

TS. Nguyễn Xuân ca trình bày nội dung: Một số kinh nghiệm, kỹ năng về công bố bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế

 

TS. Nguyễn Đình Vinh chia sẻ về: Kỹ năng lựa chọn tạp chí và xử lý hình ảnh trong công bố khoa học

 

 

 

 

Một số hình ảnh lưu niệm của buổi seminar

 

 

 

 


Bài viết khác