Sinh viên khoa Hóa học vinh dự nhận học bổng Vallet 2023

Trao học bổng Vallet cho sinh viên và học viên sau đại học xuất sắc khu vực miền Bắc

Ngày 7-9, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Tổ chức Khoa học và Giáo dục - Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam) tổ chức trao học bổng Vallet năm 2023 cho sinh viên và học viên sau đại học xuất sắc Khu vực miền Bắc.

Học bổng Vallet được hình thành từ sự đóng góp tự nguyện của GS Odon Vallet tại Đại học Paris Sorbonne (Pháp). GS Odon Vallet đã ủy thác cho tổ chức Gặp gỡ Việt Nam do GS Trần Thanh Vân (Chủ tịch tổ chức Gặp gỡ Việt Nam) và GS Lê Kim Ngọc (Chủ tịch tổ chức Giúp đỡ trẻ em Việt Nam - Aide à l’Enfance du Vietnam) đảm nhận tổ chức trao tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở Việt Nam, kể cả các sinh Việt Nam tại Pháp.

Tại buổi gặp gỡ này, 152 sinh viên, học viên xuất sắc đến từ 14 trường đại học và 8 viện nghiên cứu đã được GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân trao học bổng Vallet 2023, giá trị học bổng là 28 triệu đồng/1 sinh viên.

Trong đó, Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên vinh dự có 02 sinh viên đạt học bổng giá trị này. Cả hai sinh viên đều là sinh viên khoa Hóa học - Đại học Khoa học:

Vũ Thị Ánh Ngọc - Hóa dược k18

Ngô Thị Quỳnh - Hóa dược k19.

Các em đều là những sinh viên có thành tích xuất sắc cả trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Vũ Thị Ánh Ngọc - Hóa dược k18

Ngô Thị Quỳnh - Hóa dược k19