Đề tài NCKH của sinh viên ngành Hóa dược K14, trường Đại học Khoa học tại Chung khảo Giải thưởng Sinh viên NCKH toàn quốc năm 2019


 

 

Trao giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" toàn quốc năm 2019

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc do Bộ GD&ĐT tổ chức hàng năm với mục đích phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên; khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi lễ trao giải
 
Năm 2019, giải thưởng “sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc” đã thu hút được tổng số 419 đề tài tham gia xét giải của sinh viên thuộc 85 trường đại học, học viện trong cả nước với 6 lĩnh vực nghiên cứu: Lĩnh vực Khoa học Tự nhiên; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Y Dược; Khoa học Nông nghiệp; Khoa học Xã hội và Khoa học Nhân văn.
 
Sinh viên Nguyễn Văn Đàm Thiên đón nhận giải thưởng

Đề tài nghiên cứu của sinh viên Nguyễn Văn Đàm Thiên - Ngành Hóa dược: ”Tổng hợp và đặc trưng tính chất vật liệu nano từ Fe3O4 định hướng ứng dụng trong y sinh” dưới sự hướng dẫn Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Linh - Giảng viên khoa Hóa học, là một trong những đề tài được trường Đại học Khoa học lựa chọn để tham gia giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc” năm 2019.

Sinh viên Nguyễn Văn Đàm Thiên và cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Linh hướng dẫn đề tài tham gia giải thưởng

 

Đây là một đề tài có tính mới, đảm bảo tính sáng tạo và ứng dụng thực tiễn. Hơn nữa, những kết quả nghiên cứu của đề tài đã được công bố trong 2 bài báo đăng trên Tạp chí Hóa học - tạp chí chuyên ngành Hóa học tại Việt Nam xuất bản năm 2018 và 2019. Do vậy, tại Hội đồng xét giải lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ đề tài nghiên cứu của sinh viên Đàm Thiên đã thuyết phục được sự đánh giá qua vòng sơ khảo và xếp vào trong danh sách xét tại vòng chung khảo của giải thưởng năm nay.

 
Sinh viên Nguyễn Văn Đàm Thiên báo cáo tại Hội đồng vòng Chung khảo
 
Tại lễ tổng kết giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2019 được tổ chức vào sáng 1/12 trường Đại học Xây dựng Hà Nội, đề tài tham gia của sinh viên Nguyễn Văn Đàm Thiên, giáo viên hướng dẫn ThS. Nguyễn Thị Ngọc Linh được vinh dự nhận giải nhì. Đây là kết quả xứng đáng với những nỗ lực phấn đấu nghiên cứu của cả hai cô và trò.
 
Sinh viên Nguyễn Văn Đàm Thiên nhận giải nhì tại lễ trao giải

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ của sinh viên Nguyễn Văn Đàm Thiên góp phần làm khích lệ hơn tinh thần học tập, say mê nghiên cứu khoa học cho tập thể sinh viên khoa Hóa học đang học tập tại trường Đại học Khoa học.

Một số hình ảnh tham gia giải thưởng:
 
 
 
Bộ phận Biên tập khoa Hóa học

 


Bài viết khác