HỌC VIÊN THẠC SĨ QUỐC TẾ HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ HÓA PHÂN TÍCH TẠI KHOA HÓA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC

Chương trình thạc sĩ hóa phân tích tại Khoa Hóa học – Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên không chỉ có các học viên Việt Nam theo học mà còn thu hút được các học viên quốc tế.

Sau thời gian học tập và nghiên cứu tại Khoa Hóa học, học viên Sakounthai Saengdeuane (cán bộ thuộc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Phông Sa Lỳ, CHDCND Lào) đã hoàn thành đề án thạc sĩ với đề tài “Ứng dụng phương pháp hóa lý để phân tích các đặc trưng của than hoạt tính chế tạo từ phế phẩm nông nghiệp”

Học viên Sakounthai Saengdeuane đã nỗ lực nghiên cứu, áp dụng các phương pháp hóa lý hiện đại để phân tích và đánh giá các đặc trưng của than hoạt tính từ các nguồn phế phụ phẩm nông nghiệp. Kết quả nghiên cứu của học viên không chỉ góp phần làm sáng tỏ các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của than hoạt tính mà còn mở ra những hướng đi mới trong việc sử dụng tài nguyên tái chế, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Trong phần trình bày của mình, học viên Sakounthai Saengdeuane đã giới thiệu rõ ràng và chi tiết về các bước tiến hành nghiên cứu, các phương pháp hóa lý được sử dụng, cũng như các kết quả đạt được. Những đặc trưng của than hoạt tính từ phế phụ phẩm nông nghiệp đã được phân tích kỹ lưỡng, làm sáng tỏ các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả sử dụng của than hoạt tính.

Các thành viên trong hội đồng đánh giá đã đưa ra nhiều câu hỏi, góp ý và nhận xét rất hữu ích. Học viên Sakounthai Saengdeuane đã trả lời một cách tự tin và đầy đủ, chứng tỏ sự hiểu biết sâu rộng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi bảo vệ. Hội đồng đánh giá đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của nghiên cứu này trong việc tận dụng phế phụ phẩm nông nghiệp, giảm thiểu ô nhiễm và phát triển bền vững.

Kết quả của buổi bảo vệ là sự công nhận xứng đáng cho những nỗ lực học tập và nghiên cứu của học viên Sakounthai Saengdeuanetại Khoa Hóa học. Hội đồng đánh giá đã quyết định thông qua đề án với kết quả tốt.

Xin gửi lời chúc mừng đến học viên Sakounthai Saengdeuane và hy vọng rằng những kết quả của nghiên cứu này sẽ tiếp tục được phát triển và ứng dụng rộng rãi, góp phần vào sự phát triển của khoa học và công nghệ, cũng như bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Học viên Sakounthai Saengdeuane tại trường Đại học Khoa học

Học viên Sakounthai Saengdeuane bảo vệ đề cương đề án nghiên cứu

Học viên Sakounthai Saengdeuane nghiên cứu cấu trúc bằng thiết bị XRD

Học viên Sakounthai Saengdeuane trình bày kết quả đề án trước hội đồng