SINH VIÊN KHOA HÓA HỌC VỚI THỰC TẬP SẢN XUẤT


Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, gắn nội dung đào tạo với nhu cầu thực tế của xã hội và "học đi đôi với hành",   Khoa Hóa học trường Đại học Khoa học đã cử đoàn sinh viên năm cuối của hai ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học và Hóa dược, đi thực tập sản xuất tại các cơ sở nghiên cứu và các đơn vị hành chính sự nghiệp trong tỉnh và ngoài tỉnh như: Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Thái Nguyên, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm- Mỹ phẩm Thái Nguyên, Phòng thí nghiệm Lý – Lý sinh y học và dược - Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, Viện Khoa học sự sống- Đại học Thái Nguyên, Viện kỹ thuật nhiệt đới - Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam,  Phòng kiệm định chất lượng môi trường - Viện Công nghệ Môi trường - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam

Theo kế hoạch, sinh viên sẽ có thời gian 2 tháng từ ngày 02/01/2019 đến ngày 02/04/2019. Năm học 2018 - 2019, chương trình đào tạo ngành Hóa dược và Công nghệ Kỹ thuật Hóa học đã có sự thay đổi so với các năm trước, thời gian thực tập sản xuất đã được kéo dài từ 6 tuần lên 8 tuần, đây là sự thay đổi cần thiết nhằm nâng cao chất lượng chất lượng giảng dạy. Trong thời gian thực tập, sinh viên đã được các cán bộ, chuyên gia tại các cơ sở thực tập trực tiếp hướng dẫn về cơ sở lý thuyết, các bước tiến hành trong quy trình thực nghiệm và có cơ hội trải nghiệm với các trang thiết bị máy móc hiện đại mà ở trường Đại học các bạn chưa có dịp được tiếp xúc.

Nói về cảm nghĩ của mình sau đợt thực tập, sinh viên Hóa dược K13 cho biết: “Chúng em rất vui khi được tham gia đợt thực tập này. Qua đó chúng em đã được làm quen với các công việc thực tế, áp dụng các kiến thức trong trường đại học vào thực nghiệm. Chúng em cũng đã được nâng cao kỹ năng thực nghiệm để không còn bỡ ngỡ khi làm các công việc trong thực tế. Qua đợt thực tập này em thấy yêu hơn ngành học mà mình đã lựa chọn. Chúng em cảm ơn các thầy cô giáo Khoa Hóa học đã chỉ dạy cho chúng em trong suốt thời gian vừa qua, không chỉ là những kiến thức chuyên ngành mà còn là những kỹ năng mềm trong xã hội.”

Tuy thời gian thực tập chưa dài, nhưng các bạn sinh viên đã có một thời gian thực tập ý nghĩa, thu được nhiều kinh nghiệm có ích, bổ sung  cho công việc của các bạn sau khi ra trường.

Một số hình ảnh tại các cơ sở thực tập sản xuất:

SV ngành CNKT HH thực tập tại Viện Khoa học sự sống- Đại học Thái Nguyên

SV làm thí nghiệm tại Phòng kiểm định chất lượng môi trường-

Viện Công nghệ Môi trường- Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam

 SV ngành Hóa dược thực tập tại Viện kỹ thuật nhiệt đới

Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                                  

SV tham gia xử lý mẫu tại Khoa Xét nghiệm

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Thái Nguyên

 

SV làm thực nghiệm tại phòng thí nghiệm Lý- Lý sinh y học và dược

Trường Đại học Y-Dược Thái Nguyên

SV Hóa dược thực tập tại trung  tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh

 

Nguyễn Thị Kim Ngân – Khoa Hóa học

 


Bài viết khác