NHỮNG KẾT QUẢ VIỆC LÀM BAN ĐẦU CỦA SINH VIÊN HÓA HỌC K10 ĐÃ TỐT NGHIỆP


Trong thực tế hiện nay, việc làm đối với sinh viên tốt nghiệp ra trường luôn là một vấn đề được quan tâm sâu sắc. Với sinh viên tốt nghiệp ngành Cử nhân Hóa học và Công nghệ kỹ thuật Hóa học tại khoa Hóa học, trường ĐH Khoa học, ĐH Thái Nguyên, được làm việc tại các cơ đúng với chuyên ngành được đào tạo luôn là ước mơ của các em khi bắt đầu bước vào giảng đường đại học.

Sinh viên Hóa học khóa 2012 – 2016 được nghiên cứu chuyên sâu hai ngành đào tạo là Hóa phân tích và Công nghệ Hóa vô cơ. Với hai chuyên ngành này, rất nhiều cơ hội việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp, như: làm cán bộ điều hành, quản lý và cải tiến, phát triển các quy trình, dây chuyền, máy móc sản xuất liên quan tới công nghệ hóa học; làm cán bộ kĩ thuật ở các phòng kiểm định chất lượng sản phẩm (KCS) của hầu hết các công ty, nhà máy, xí nghiệp; làm chuyên viên tại các trung tâm phân tích như trạm quan trắc môi trường, trung tâm y tế dự phòng, trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm, …, làm cán bộ nghiên cứu cải tiến và phát triển các sản phẩm mới tại các cơ sở sản suất, công ty, nhà máy, xí nghiệp có liên quan đến hóa học và ứng dụng các sản phẩm của hóa học như làm việc trong nhà máy sản xuất  …

Đối với sinh viên K10 khoa Hóa học, bằng sự năng động, cố gắng của bản thân, mặc dù chưa tốt nghiệp, các em đã được nhận vào làm việc tại các cơ sở các em đến thực tập. Như các sinh viên Vũ Việt Anh, Ngô Thị Trang, Ngô Thị Hồng Thu, Dương Thị Hoạt được nhận vào làm việc tại công ty SGS – Núi Pháo, Thái Nguyên; Sinh viên Nguyễn Thị Nga được nhận vào làm việc tại Công ty Sam Sung – Bắc Ninh với mức lương khởi điểm khá cao. Đây cũng là một thành công của Khoa Hóa học, chứng tỏ việc đào tạo của Khoa Hóa học nói riêng và của trường Đại học Khoa học nói chung đã đáp ứng được nhu cầu xã hội. Việc đưa các em đến các cơ sở thực tập sản xuất sẽ tạo mối liên hệ giữa việc đào tạo trong nhà trường và thực tế sản xuất, giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm làm việc trong thực tế, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội làm việc đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

                                                                                                   

 

Sinh viên Vũ Việt Anh tại công ty SGS – Núi Pháo, Thái Nguyên

 

Cho tới thời điểm hiện nay, sau một tháng nhận bằng tốt nghiệp, các sinh viên K10 Khoa Hóa học đã có hơn 80% sinh viên làm đúng chuyên ngành được đào tạo. Đây là tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm khá cao trong các ngành hiện nay, chứng tỏ những ưu điểm trong quá trình đào tạo của Khoa.

Khóa học 2012 – 2016 là khóa học đầu tiên khoa Hóa học thực hiện tuyển sinh song song hai ngành đào tạo là Cử nhân Hóa học và Công nghệ kỹ thuật Hóa học. Với nhiều khó khăn ban đầu, nhưng cả thầy và trò khoa Hóa học đã cùng nhau giảng dạy, học tập và đạt được nhiều thành tích cao trong quá trình đào tạo.

Kết quả tốt nghiệp đợt tháng 6 - 2016 vừa qua của sinh viên K10 Khoa Hóa học đã chứng minh những nỗ lực học tập, giảng dạy và nghiên cứu của cả thầy và trò Khoa Hóa học. Trong số các sinh viên ra trường đợt này, 100% sinh viên đạt kết quả từ khá trở lên, trong số đó, số sinh viên tốt nghiệp loại giỏi lớp Cử nhân Hóa học K10 là 6 sinh viên, lớp Công nghệ Kỹ thuật Hóa học có 1 sinh viên; đặc biệt lớp Công nghệ Kỹ thuật Hóa học có 2 sinh viên tốt nghiệp đạt kết quả xuất sắc trong tổng số 3 sinh viên xuất sắc của toàn trường; 01 sinh viên đạt giải ba về Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc. Đây là kết quả đáng tự hào của thầy và trò Khoa Hóa học. Với kết quả này Khoa Hóa học tự hào là một trong những đơn vị có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc cao nhất trường.

Cũng trong buổi lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên vừa qua, 9 sinh viên đạt kết quả cao trong học tập đã vinh dự được nhận giấy khen nhà trường. Đó là các sinh viên:

 1. Nguyễn Thị Nga
 2. Ngô Thị Trang
 3. Trần Thị Hiên
 4. Khuất Thị Dậu
 5. Vũ Việt Anh
 6. Nguyễn Thị Thu
 7. Nguyễn Thị Dung
 8. Ngô Thị Hồng Thu
 9. Nguyễn Thị Ngân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sinh viên Khoa Hóa học được nhận giấy khen của nhà trường

Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và giỏi

            Với các sinh viên K10, các em không chỉ đạt thành tích cao trong học tập mà còn nhiệt tình tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên do Khoa Hóa học và Trường Đại học Khoa học tổ chức. Trong đợt xét kết nạp Đảng viên của chi bộ Khoa Hóa học, 6 sinh viên đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đó là các sinh viên:

 1. Ngô Thị Trang
 2. Khuất Thị Dậu
 3. Vũ Việt Anh
 4. Nguyễn Ngọc Diệp
 5. Ngô Thị Hồng Thu
 6. Nguyễn Thị Ngân

 

Lễ kết nạp Đảng viên mới của chi bộ Khoa Hóa học

 

 

           

Những thành công đạt được của thầy và trò Khoa Hóa học trong khóa học 2012 – 2016 sẽ là động lực thúc đẩy sự nghiên cứu, học tập của các sinh viên khóa sau, góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của Khoa Hóa học nói riêng và Trường Đại học Khoa học – ĐH Thái Nguyên nói chung.

Tin bài: Bùi Minh Quý – Khoa Hóa học.

 


Bài viết khác