Cử nhân Hóa K3 niên khóa 2005-2009


Đã 8 năm kể từ ngày chúng tôi - những sinh viên khóa 3 – ngành Cử nhân Hóa học, Khoa Khoa học Tự nhiên & Xã hội, tiền thân của Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên ngày nay ra trường, nhưng những kí ức thời sinh viên vẫn như còn quanh quẩn đâu đây.

Mới ngày nào chập chững bước vào cổng trường đại học còn đầy lạ lẫm, hoang mang, với rất nhiều câu hỏi phía trước. Chúng tôi sẽ học cái gì, học như thế nào, sẽ làm gì khi ra trường? Thế rồi, chẳng mấy chốc chúng tôi đã qua thời sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai, rồi hết năm thứ 4. Ngày ấy, lớp chúng tôi với 67 thành viên đến từ các vùng miền khác nhau của đất nước. Bước qua năm học thứ nhất với nhiều bỡ ngỡ, nhưng chúng tôi dần hòa nhập với cuộc sống mới và trở thành một tập thể đoàn kết. Chúng tôi cùng nhau tham gia nhiều hoạt động của Bộ môn Hóa học (giờ đây đã là Khoa Hóa học) tổ chức, như Hội thi Nấu ăn, cắm hoa, Hội thi Olympic Hóa học hằng năm. Tôi còn nhớ, lớp chúng tôi đã 2 lần đoạt giải nhất Hội thi này. Cái cảm giác khi mình trả lời đúng câu hỏi, khi ban tổ chức đọc kết quả cuộc thi và khi được lên nhận giải đến tận bây giờ vẫn còn lâng lâng vì vui sướng.

Rồi cũng vào thời gian này hằng năm, chúng tôi lại rủ nhau đi cổ vũ đội tuyển bóng đá của Bộ môn tham gia giải bóng đá của Khoa. Hồi đó giải vẫn còn tổ chức ở sân vận động của trường Thiếu sinh quân chứ không được đá ở sân cỏ nhân tạo như bây giờ. Lớp chúng tôi có nhiều thành viên chủ chốt trong đội tuyển như bạn Toan, bạn Vũ, bạn Kiên, bạn Dương. Thế mà hồi ấy Bộ môn Hóa có đến ba lần giành được chức vô địch giải bóng đá của Khoa. Không khí sôi động của những trận bóng đá ấy khi gặp lại nhau, bọn con trai lớp tôi vẫn thường ôn lại.

Rồi những buổi cùng nhau lên giảng đường, lên phòng thí nghiệm, chúng tôi dần gắn bó với nhau, hiểu nhau hơn và thêm yêu trường, yêu lớp. Hồi ấy, các thầy cô giảng viên còn rất trẻ như thầy Xuân, cô Thảo, cô Tâm, cô Hà, cô Quý, đa phần các thầy cô kháccòn đang đi học nâng cao trình độ dưới Hà Nội; một số thầy cô dạy chúng tôi ngày ấy giờ đã nghỉ hưu hay chuyển công tác đi nơi khác như thầy Đức, thầy Liêm, thầy Lễ. Ngày ấy, lũ sinh viên chúng tôi nghịch ngợm, không chịu học, nhiều lần đã bị các thầy cô quát mắng, nhưng cho đến bây giờ, khi cũng là giảng viên, tôi mới hiểu rằng trên tất cả đó chính là sự quan tâm của các thầy cô đối với lớp chúng tôi, luôn mong những điều tốt đẹp cho chúng tôi.

Giờ đây, sau 8 năm ra trường, hơn 60 thành viên của lớp chúng tôi đều đã trưởng thành và có những vị trí nhất định trong xã hội, có một công việc để làm, để cống hiến, có một gia đình để yêu thương. Để có được điều này, có một phần đóng góp không nhỏ của các thầy cô - những người đã cho chúng tôi tri thức, cho chúng tôi bước khởi đầu tốt đẹp để chúng tôi tự tin, vững bước trên con đường mình đã chọn.Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô!Chúng tôi giờ đây luôn tự hào nói rằng, mình chính là thế hệ thứ 3 của Khoa Hóa học – trường Đại học Khoa học.

Nhân kỉ niệm 15 năm thành lập trường, thành lập Khoa, chúng tôi xin kính chúc các thầy các cô luôn mạnh khỏe, tràn đầy nhiệt huyết, để tiếp tục con đường truyền tri thức và niềm đam mê khoa học của mình cho các thế hệ sinh viên tiếp sau.

 

Một số hình ảnh của các thành viên lớp Hóa K3 ngày ấy và bây giờ:

Tập thể lớp Cử nhân Hóa học K3 trong chuyến đi thực tế 2008

Nguyễn Thị Kim Ngân

GV Bộ môn Hóa phân tích- Trường Đại học Khoa học

Lê Ngọc Anh- GV THPT Chuyên Hạ Long- Quảng Ninh

Lê Thị Vân- Sở tài Nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh

Nguyễn Ngọc Phú- C54- Viện Khoa học hình sự, Bộ Công An

Hoàng Mai- Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường- Công an Quận Ba Đình- Hà Nội

Trần Thị Hồng- Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia

Nguyễn Thị Hoa- GV Trường Đại học Nông Lâm- Thái Nguyên

Ma Thị Vân Hà- GV Trường Đại học CNTT&TT- Đại học Thái Nguyên

Nguyễn Ngọc Minh- GV Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên

Phạm Văn Toan- Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát (áo đỏ đứng hàng 1)

Nguyễn Huy Thanh- Viện hóa học- Vật liệu- Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự

Lê Đào Thục Anh- GV Trường Cao đẳng sư phạm Thái Nguyên

Đặng Quốc Trung- Phòng KCS Samsung Việt Nam

Hoàng Song Vũ- GV Trường THPT Trần Đăng Ninh- Hà Nội

Hoàng Vân Anh- CB Công ty Nhiệt điện Uông Bí- Quảng Ninh

Nguyễn Thị Học- GV Trường THPT Tân Lang - Sơn La

Nguyễn Hoàng Minh Huệ- GV Trường THPT Trung Giáp- Phú Thọ

Nguyễn Gia Quang- GV Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc

Hoàng Thị Thanh Tuyền- Sở Tài Nguyên Môi trường tỉnh Cao Bằng

Nguyễn Thị Kim Ngân- Cựu sinh viên Hóa k3- ĐHKH


Bài viết khác