Cử nhân Hóa K1 (2003 - 2007) - Trường Đại học Khoa học


Kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học Khoa học (24/10/2002 – 24/10/2017) là một dịp thật đặc biệt, bởi dịp này cũng trùng với dịp kỷ niệm 10 năm ngày ra trường của khóa 1 ngành Cử nhân Hóa học của chúng tôi. Từ hôm nhận được chương trình kỉ niệm của trường, lớp chúng tôi bắt đầu chát chít suốt ngày để lên kế hoạch gặp mặt. Mỗi đứa một ý kiến, vẫn chí chóe như thuở chúng tôi còn là sinh viên. Nghĩ đến ngày gặp mặt chúng tôi vui mừng biết bao bởi đó là ngày có thể gặp được tất cả thầy cô và bạn bè.

Còn nhớ 15 năm trước, chúng tôi là sinh viên khóa đầu tiên của trường. Khi đó trường chưa được đẹp và rộng, cơ sở vật chất không khang trang hiện đại như bây giờ, điều kiện phòng học còn nhiều thiếu thốn. Song cũng chính trong những khó khăn đó, chúng tôi mới hiểu sâu sắc hơn tình yêu thương của các thầy cô dành cho những người học trò của mình, hiểu hơn những giá trị của cuộc sống khi bản thân phải đối mặt và vượt qua những khó khăn để đạt được.

Ngày chia tay 10 năm về trước, chúng tôi đã nhiều lần nói lời cảm ơn với Thầy cô, nhưng cảm nhận ngày hôm nay không hoàn toàn giống vậy. Bây giờ, khi đã trải nghiệm nhiều hơn trong cuộc đời và bản thân tôi cũng đã trở thành một nhà giáo hiện đang giảng dạy tại trường Đại học Khoa Học, tôi mới hiểu sâu sắc những vất vả, hi sinh và công sức của các Thầy cô dành cho chúng tôi. Chúng tôi đã hiểu các Thầy cô phải nỗ lực thế nào để dạy tốt, để luôn giữ được sự say mê cho mỗi lần đứng trên bục giảng, để trở thành biểu tượng về cái đẹp, cái thiện đối với chúng tôi.

Đến giờ, chúng tôi thực sự thấy mình nhỏ bé trước những điều cao cả mà các thầy cô truyền trao!

Và chính tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm và trí tuệ của thầy cô đã khơi trong chúng tôi những ngọn lửa say mê và quyết tâm phấn đấu để khẳng định mình góp phần làm cho trường Đại Học Khoa học tồn tại và phát triển bền vững.

Nguyễn Ngọc Tâm – Cán bộ C.Ty SGS Việt Nam TNHH chi nhánh Hải Phòng

Nguyễn Thị Thu Hương – Cán bộ Bộ tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công An

Nguyễn Văn Thắng - Cán bộ C.Ty CP chứng nhận và giám định ICQ

Lê Đình Hưởng - Giáo viên trường THPT Nguyễn Huệ - H.Đại Từ, T.Thái Nguyên

Nguyễn Thị Hiền - Giáo viên trường THPT Xuân Trường - Nam Định

Nguyễn Thị Mỹ Ninh - Giảng viên trường Đại học Y – Thái Nguyên

Phạm Thị Dung - Giáo viên trường THPT Nguyễn Huệ- H.Đại Từ - T.Thái Nguyên

Nguyễn Thị Thu Thúy - Giảng viên trường Đại học Khoa học Thái Nguyên

Ngô Thanh Hường - Giảng viên trường Đại học Y – Hải Phòng

Nguyễn Thế Bình – Cán bộ Công ty TNHH NICHIRIN Việt Nam

Thành tích đó, niềm tự hào đó chúng tôi xin được kính tặng để tôn vinh các thầy cô Khoa Hóa học và mái trường Đại học Khoa học với niềm tri ân sâu sắc.

Chúng tôi những cựu sinh viên rất đỗi vui mừng nhận thấy trường chúng ta hôm nay đã thay đổi lớn mạnh rất nhiều, điều đó khẳng định ở quy mô đào tạo, chất lượng đào tạo và bề dày thành tích mà nhà trường đã đạt được trong 15 năm qua.

Chúc trường Đại học Khoa học ngày càng phát triển bền vững, chúc các thế hệ sinh viên của trường mãi đoàn kết, yêu thương và thành đạt. 

 

Nguyễn Thị Thu Thúy- Cựu sinh viên K1 - Khoa Hóa học


Bài viết khác