Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Hóa dược K15 và Công nghệ kỹ thuật Hóa K15


Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chủ trương “tạm dừng đến trường, không ngừng việc học”, vừa qua, Khoa Hóa học – trường Đại học Khoa học đã cho các em sinh viên năm cuối bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp bằng hình thức online. Nếu những năm trước, sinh viên bảo vệ khóa luận tại trường, thuyết trình trực tiếp trước hội đồng, thì lần này, tất cả tương tác với nhau qua màn hình máy tính.

            Đây là không khí buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Hóa dược K15 và Công nghệ kỹ thuật Hóa K15 diễn ra ngày 26/05/2021

            Mỗi sinh viên có 20 phút thuyết trình trước hội đồng về đề tài khóa luận của mình. Sau đó, tiếp tục trả lời các câu hỏi của thầy, cô phản biện. Buổi bảo vệ online qua màn hình máy tính nhưng vẫn diễn ra hết sức sôi nổi với những bàn luận xung quanh các vấn đề của khóa luận dựa trên tinh thần dân chủ và trao đổi thẳng thắn. Toàn bộ quá trình này được ghi âm, ghi hình và lưu trữ để phục vụ công tác giám sát, kiểm tra, kiểm định chất lượng giáo dục của nhà trường và cũng là tư liệu cho bạn bè và các em sinh viên khóa sau học hỏi, tham khảo.

            Trong quá trình bảo vệ khóa luận, các em sinh viên đã thể hiện sự tự tin, sự hiểu biết khá tốt về nội dung nghiên cứu lý thuyết cũng như kỹ năng thực hành. Hầu hết các câu hỏi do Hội đồng đưa ra, các em đều trả lời tốt.  Điều đó thể hiện kiến thức, sự đầu tư nghiêm túc trong việc nghiên cứu và tổng hợp kiến thức mà các em đã học trong suốt quãng thời gian các em học tập và rèn luyện tại nhà trường.

            Sau quá trình làm việc hết sức nghiêm túc của cả Hội đồng tham gia buổi bảo vệ khóa luận, kết quả 4/4 sinh viên Hóa dược K15 và 4/4 sinh viên Công nghệ kỹ thuật Hóa K15 đều đạt loại Giỏi. Đây là kết quả của cả một quá trình học tập và rèn luyện,  nó sẽ là hành trang các em sinh viên mang theo trong công việc và cuộc sống. Hy vọng với kiến thức và kỹ năng tích lũy được trong quá trình học tập tại khoa Hóa học trường Đại học Khoa học sẽ giúp các em tự tin vững bước trên con đường tương lai

 


Bài viết khác