HỘI THẢO KHOA HỌC “ HÓA HỌC ỨNG DỤNG”


Dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phạm Thế Chính, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Ngô Quốc Anh, Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, TS. Lê Trọng Lư, Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, PGS.TS. Từ Bình Minh, Trường ĐH KHTN – ĐHQG Hà Nội, cùng các cán bộ, giảng viên trong Viện Khoa học và Công nghệ, Khoa công nghệ sinh học và toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Khoa Hóa học. 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Bùi Minh Quý, Trưởng khoa Hóa học đã nhấn mạnh nhiệm vụ của nghiên cứu khoa học cùng với nhiệm vụ của giảng dạy ở trường đại học và tổng kết những thành tựu đạt được trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học của các cán bộ, giảng viên khoa Hóa học trong giai đoạn 2017-2022. Trong giai đoạn này, Khoa Hóa học đã đạt được một số kết quả nổi bật như: 01 dự án KH chuyển giao công nghệ, chủ trì 03 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, 04 đề tài NCKH cấp Bộ; 6 đề tài cấp Đại học, 03 đề tài cấp tỉnh, 09 đề tài cấp cơ sở theo đơn đặt hàng của Nhà trường, nhiều bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong nước (85 bài) và quốc tế thuộc danh mục ISI/ Scopus (53 bài ISI).

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với 4 báo cáo gồm: Tổng kết công tác nghiên
cứu khoa học của Khoa Hóa học của TS. Bùi Minh Quý; Thiết kế và tổng hợp một
số hợp chất dị vòng có hoạt tính sinh học của PGS.TS. Ngô Quốc Anh; Nghiên cứu tổng hợp và tiềm năng ứng dụng các vật liệu nano với khả năng điều khiển hình thái
và tính chất của TS. Lê Trọng Lư; Ứng dụng các kĩ thuật phân tích hiện đại trong
nghiên cứu quan trắc môi trường của PGS.TS. Từ Bình Minh và các báo cáo Poster của học viên cao học.

 Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

 


Bài viết khác