Vị trí việc làm tốt nghiệp ngành Công nghệ Hóa phân tích

Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ hóa học (chương trình Công nghệ Hóa phân tích), người học có nhiều cơ hội làm việc và học tập tại nhiều lĩnh vực khác nhau:

• Quản lý và phân tích môi trường: Trung tâm quan trắc, phòng thí nghiệm tài nguyên môi trường…
  • Phân tích y sinh và dược phẩm: Bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng, nhà máy sản xuất dược phẩm.
  • Sản xuất công nghiệp: Ở các phòng kiểm định chất lượng sản phẩm (KCS) của hầu hết các công ty, nhà máy, xí nghiệp như: nhà máy hóa chất, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, sản xuất gang thép, luyện kim, xi măng, sản xuất đồ nhựa, đồ gia dụng, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, thức ăn gia súc, chế biến nông sản, chất màu và phụ gia v.v.
  • Nghiên cứu: các phòng thí nghiệm của các viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật, viện hàn lâm, trung tâm khoa học công nghệ, sở khoa học công nghệ các tỉnh thành phố và các phòng thí nghiệm công nghệ trọng điểm, các phòng nghiên cứu sản phẩm mới của các công ty, xí nghiệp phân bón, hóa chất, dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm.
  • Du học: Học lên bậc thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đại học quốc tế.

Kinh doanh: Tham gia hoặc thành lập các công ty về lĩnh vực phân tích, kiểm nghiệm và cung ứng hóa chất thiết bị.