Khoa Hóa học - Điểm đến của hoạt động trao đổi sinh viên quốc tế
[ 23/07/2019 00:00 AM | Lượt xem: 380 ]

Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế là hoạt động tiếp nhận sinh viên nước ngoài đến giao lưu và học tập ngắn hạn ở trường Đại học Khoa họcvà cử sinh viên của trường Đại học Khoa học đi học tập ngắn hạn ở các trường đại học đối tác của nhà trường.Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế nhằm tạo cơ hội cho sinh viên học hỏi và trải nghiệm trong môi trường quốc tế đa văn hóa, hướng tới môi trường giáo dục 4.0.

Với chương trình đào tạo mềm dẻo, hướng đến tính hội nhập quốc tế, ngay từ rất sớm, khoa Hóa học đã tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên này. Khoa đã cử những bạn sinh viên xuất sắc đi thực tập nghề ở nước ngoài, đồng thời tiếp nhận về khoa những bạn sinh viên quốc tế thân thiện và đáng yêu. Ngoài việc tham gia học tập trao đổi kinh nghiệm giữa hai phía, các bạn sinh viên còn được trải nghiệm nét văn hóa vô cùng độc đáo của mỗi quốc gia. Mỗi bạn sinh viên sau khi tham gia chương trình đều thu được những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Năm 2010,lần đầu tiên,Vũ Thị Nết- Sinh viên Cử nhân Hóa học K5 - cô gái bé nhỏ, đại diện cho sinh viên ngành Hóa học đã tham gia trải nghiệm và thử sức ở Anh 3 tháng, từ 05/07/2010 đến 23/10/2010.

 

Sinh viên Vũ Thị Nết - Sinh viên Hóa học K5 trong chương trình trao đổi sinh viên tại Anh - năm 2010

Năm 2014, Amke Nimmrich là sinh viên của trường Đại học Christian-Albrechts (CHLB Đức) đã đến thực tập tại Khoa Hóa học. Trong 2 tháng thực tập, thực tập sinh đã được tiến hành nhiều thí nghiệm chuyên ngành, tìm hiểu và thực tập các phương pháp nghiên cứu hiện đại như nhiễu xạ tia X (XRD), hiển vi điện tử, phổ tử ngoại khả kiến (UV-Vis), phổ hấp thụ nguyên tử (AAS) và đo độ dẫn điện. Kết thúc đợt thực tập sinh viên đã được trường Đại học Khoa học cấp chứng chỉ thực tập đạt loại tốt

 

Amke Nimmrich là sinh viên của trường Đại học Christian-Albrechts (CHLB Đức) chụp ảnh tại buổi báo cáo kết quả thực tập với thầy cô khoa Hóa học

Năm 2015, Pavlina Ambrozova là sinh viên của trường Đại học Mendel (CH Sec) cũng đã tham gia chương trình trao đổi thực tập sinh với trường Đại học Khoa học. Với 2 tháng thực tập tại Khoa, thực tập sinh đã được tham gia nhiều hoạt động chuyên môn, tìm hiểu văn hóa tại Thái Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung.

Sinh viên Pavlina Ambrozova- Đại học Mendel- Cộng hòa Séc, làm thí nghiệm taị PTN khoa Hóa học và ảnh lưu niệm với thầy cô khoa Hóa học

Năm 2016, sinh viên Giàng A Vần lớp cử nhân Hóa học K11,khi đó đang là sinh viên thứ 3đã tham gia chương trình trao đổi nghề tại Isareltrong thời gian 11 tháng, từ 31/7/2016 đến 30/06/2017.Mặc dù là sinh viên người dân tộc, nhưng những bỡ ngỡ ban đầu đã được xóa bỏ, khi em hòa nhập rất tốt với môi trường nước bạn, và hoàn thành rất tốt kỳ thực tập của mình.

 

Giàng A Vần- Sinh viên lớp Hóa học K11 tại Isarael

Năm 2018 và 2019, trong khuôn khổ chương trình trao đổi, hợp tác song phương giữa trường Đại học Khoa học và Học viện Hồng Hà (Trung Quốc), liên tiếp trong hai năm 2018 và 2019, Học viện Hồng Hà đã cử 2 đoàn sinh viên với tổng số 40 sinh viên sang thực tập tại Khoa Hóa học, đồng thời Khoa Hóa học cũng đã cử đoàn gồm 1 thầy hướng dẫn và 20 sinh viên sang thực tập tại Học viện Hồng Hà trong thời gian từ ngày 9-22/7/2019. Hai đoàn sinh viên đã có những trải nghiệm văn hóa đáng quý, ghi dấu sự phát triển trong mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp và là tiền đề cho những giao lưu văn hóa về sau.

Đoàn sinh viên khoa Hóa học tại Học viện Hồng Hà (Trung Quốc), tháng 7/2019

Hoạt động của đoàn sinh viên Học viện Hồng Hà tại Khoa Hóa học trường ĐH Khoa học

Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Kiều Chinh – sinh viên lớp Công nghệ Kỹ thuật Hóa học K13, cũng vừa trở vềsau 5 tháng học tập tại Tây Ban Nha trong trương trình trao đổi ERASMUS giữa hai trường Đại học Khoa học Thái Nguyên và Đại học Valladolid (Tây Ba Nha). Kết quả thực tập đạt loại tốt.

 

SV Nguyễn Thị Kiều Chinh- chụp ảnh cùng các bạn sinh viên quốc tế tại lớp học

Niềm vui lại đến với sinh viên Khoa Hóa học, khi tháng 8 này, tiếp tục có 2 sinh viên ngành Hóa dược, là Thào A Chu và Đỗ Mạnh Hưng tiếp tục được sang Isarel thực tập nghềtrong thời gian 10 tháng.

Những hoạt động trong chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên giữa Đại học Khoa học và các trường đại học trên các quốc gia trên thế giới là một hoạt động thường niên của nhà trường. Đây là cơ hội cho sinh viên Khoa Hóa học nói riêng và sinh viên trường đại học Khoa học thử sức mình ở môi trường quốc tế. Những sinh viên khoa Hóa học sau khi tham gia chương trình đều rất hứng thú với những trải nghiệm ở môi trường mới. Hy vọng những chuyến đi sẽ giúp các em tự tin, vững bước hơn trên con đường phía trước.

Nguyễn Thị Kim Ngân – Khoa Hóa học.


Khoa Hóa học

(0208).3746.986
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1179696
Trong ngày: 2140
Đang online: 36