Giới thiệu ngành Cử nhân Hóa học
[ 31/08/2017 00:00 AM | Lượt xem: 1482 ]

Hóa học là một nhánh củakhoa học tự nhiên chuyên nghiên cứu về thành phần, cấu trúc, tính chất và sự thay đổi củavật chất. Hóa học đề cập đến các vấn đề về nguyên tố,hợp chất,nguyên tử,phân tử và cácphản ứng hóa họcxảy ra giữa những thành phần này.Hóa học đôi khi còn được coi là "khoa học trung tâm" vì nó là cầu nối các ngành khoa học tự nhiên khác nhưvật lý học,địa chất họcvàsinh học. Đặc biệt, thế kỷ XIX và XX nhân loại chứng kiến sự bủng nổ của ngành hóa học với các sản phẩm của hóa học đã đi vào cuộc sống với những phát minh được coi là kỳ diệu có tính cách mạng trong sự phát triển của của nhân loại. Như việc phát minh ra các hợp chất polyme, phân bón, vật liệu mới, dược phẩm, thuốc bảo vệ thực vật…đã đưa lịch sử loài người sang một trang mới. Sang thế kỷ XXI, cùng với sự phát triển của nhiều lĩnh vực khoa học tự nhiên khác, Hóa học vẫn đang phát triển một cách mạnh mẽ, một lĩnh vực không thể thiếu trong sự phát triển chung của nhân loại.

Hiện nay, ở Việt Nam có nhiều trường Đại học tham gia đào tạo ngành Hóa học bậc cử nhân, trong đó Khoa hóa học – Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên là một trong số các nôi đào tạo tin cậy có uy tín của Việt Nam, cung cấp nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Kiến thức chuyên môn được trang bị trong quá trình học tập:

ü Trang bị các kiến thức cơ bản nhất trong lĩnh vực hóa học cả lý thuyết lẫn thực hành bao gồm hóa vô cơ, hóa hữu cơ, hóa lý, hóa phân tích.

ü Tiếp cận được với các kiến thức về phương pháp phân tích và xác định cấu trúc hiện đại trong ngành hóa.

ü Hiểu và áp dụng những kiến thức về hóa học để nghiên cứu khoa học, thực tập tại các nhà máy có công nghệ cao.

Nơi làm việc của cử nhân Hóa học sau khi tốt nghiệp:

ü Cán bộ nghiên cứu ở các viện, trung tâm, các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, các công ty, các cơ sở sản xuất kinh doanh có liên quan đến ngành Hóa học nói chung.

ü Làm cán bộ kỹ thuật kiểm định, cán bộ quản lý trong các công ty sản xuất và kinh doanh hóa chất và thiết bị hóa chất.

ü Giảng dạy hóa học ở các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và trung học phổ thông,

ü Có thể tiếp tục học tập ở các chương trình đào tạo Sau đại học.

Hiện nay, Việt Nam vẫn đang trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa nên nhu cầu nhân lực của ngành hóa học vẫn còn rất lớn và có rất nhiều khu công nghiệp đăng tuyển người lao động đã được đào tạo về hóa học như : Khu công nghiệp khai khoáng Núi Pháo – Thái Nguyên, Sam Sung Thái Nguyên và Bắc Ninh, Khu công nghiệp Gang Thép Thái Nguyên, Khu công nghiệp Hòa Phát Hải Dương, Khu công nghiệp Ninh Bình, Khu công nghiệp dầu khí Nga Sơn….Rất nhiều cử nhân hóa học đã tốt nghiệp tại trường Đại học Khoa học – Đại Học Thái Nguyên đang được giữ các vị trí chủ chốt tại các khu công nghiệp này.

Chúc các bạn thành công!

Khoa Hóa học

(0208).3746.986
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1199850
Trong ngày: 357
Đang online: 6