Ngành nghề cho Cử nhân Công nghệ kỹ thuật Hóa học
[ 31/08/2017 00:00 AM | Lượt xem: 2252 ]

Cùng với sự phát triển của hóa học và các tiến bộ của khoa học kỹ thuật công nghệ Hóa học đã ra đời từ rất lâu, rất nhiều sản phẩm trong cuộc sống đều có bóng dáng của công nghệ hóa học, chúng phổ biến đến mức mà gần như chúng ta quên đi sự tồn tại của chúng. Đơn gian như cái áo ta mặc, cái bút ta viết, nước ta uống, các đồ uống ta thưởng thức…đều có đóng góp của công nghệ hóa học.

Hiện nay, ngành công nghệ kỹ thuật hóa học bậc ở bậc đại học được nhiều trường đại học đào tạo trong đó Khoa Hóa học – Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên là một trong số các địa chỉ đào tạo tin cậy, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước hội nhập. Cơ hội làm việc trong ngành công nghệ kỹ thuật hóa học rất phong phú bởi đây là ngành có tính ứng dụng rất cao và liên quan tới nhiều ngành khoa học, công nghệ, nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Hiện nay, nước ta vẫn phải nhập khẩu nhiều dây chuyền công nghệ hóa học của nước ngoài. Bởi vậy, xây dựng đội ngũ nhân lực mạnh, sáng tạo, có khả năng thiết kế ra các dây chuyền công nghệ trong nước phù hợp với đặc điểm của ViệtNamlà mục tiêu đang được hướng tới một cách mạnh mẽ.

Vị trí việc làm của ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học sau khi tốt nghiệp:

- Làm cán bộ điều hành, quản lý và cải tiến, phát triển các quy trình, dây chuyền, máy móc sản xuất liên quan tới công nghệ hóa học.

- Làm cán bộ kĩ thuật ở các phòng kiểm định chất lượng sản phẩm (KCS) của hầu hết các công ty, nhà máy, xí nghiệp như: nhà máy hóa chất, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, sản xuất gang thép, luyện kim, xi măng, sản xuất đồ nhựa, đồ gia dụng, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, thức ăn gia súc, chế biến nông sản, chất màu và phụ gia v.v.

- Làm nghiên cứu viên và cán bộ quản lí các vấn đề liên quan đến chuyên ngành kỹ thuật hóa học tại các viện nghiên cứu khoa học, các trường đại học, học viện, trung tâm khoa học công nghệ, sở khoa học công nghệ các tỉnh thành phố và các phòng thí nghiệm công nghệ trọng điểm.

- Giảng dạy các môn kỹ thuật hóa học và hoá học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng, các trường trung cấp, các cơ sở dạy nghề hoặc học cao hơn ở bậc thạc sỹ và tiến sỹ.

Theo đánh giá của các nhà tuyển dụng, cử nhân tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật hóa học khi vào làm việc tại các nhà máy sản xuất chế biến các sản phẩm liên quan đến hóa chất thường có lợi thế vì được trang bị nhất định về kiến thức công nghệ. Sự lựa chọn ngành học này sẽ có thể là lựa chọn hoàn hảo khi xác định mục đích đi làm tại các khu công nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Chúc các bạn thành công!


Khoa Hóa học

(0208).3746.986
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1199888
Trong ngày: 395
Đang online: 5