Hội thi Olympic Hóa học sinh viên Khoa Hóa học lần thứ X năm 2016

Hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 34 năm ngày giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016); Ngày 14/11/2016, Khoa Hóa học đã tổ chức Hội thi Olympic Hóa học lần thứ X. Đây là một hoạt động thường niên của Khoa trong năm học. Hội thi nhằm mục đích nâng cao niềm say mê học tập, tạo ra một sân chơi, xây dựng tình đoàn kết, tạo điều kiện giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tài liệu học tập giữa các sinh viên yêu thích Hoá học.

Đến dự với hội thi năm nay có đông đảo đại diện các thầy cô giáo thuộc các phòng ban và các Khoa /Bộ môn trong toàn trường, cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em sinh viên trong Khoa đã đến dự và cổ vũ nhiệt tình cho các đội chơi.

Toàn cảnh hội thi

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Hội thi năm nay, có 6 đội chơi, đó là các đội Công nghệ Kỹ thuật Hóa K11; Cử nhân Hóa K11, Cử nhân Hóa K12, Hóa dược K12; Liên quân Công nghệ Kỹ thuật Hóa K13, K14; Liên quân Hóa dược K13 + K14.

Các đội chơi đang chăm chú nghe câu hỏi

Trải qua 4 phần chơi: Khởi động, Tăng tốc, Thí nghiệm vui và về đích, các đội chơi đã thể hiện được sự thông minh và dí dỏm của các sinh viên yêu thích Hóa học. Nếu như ở phần thi khởi động, hội thi trầm trồ trước sự nhanh nhẹn, chính xác của đội Công nghệ Hóa K13+K14 với số điểm tuyệt đối – 100 điểm; thì đến phần thi Thí nghiệm vui, cả hội trường đã bùng nổ với tiểu phẩm hài hước của cả 6 đội. Các em đã hóa thân thành những cô Tấm, những ông Bụt thời hiện đại; những nhà ảo thuật với nhiều màu sắc đặc trưng của Hóa học. Phần thi về đích đã cho thấy sự tính toán chính xác trong phần giải toán nhanh của đội Cử nhân Hóa K11; không chỉ trả lời chính xác phần câu hỏi của đội mình mà các em còn lấy được nhiều điểm số của các đội chơi khác; rất xứng đáng là anh chị cả trong Khoa. Lớp CN Hóa K11 đã về đích xuất sắc với kết quả thứ nhất. Đây là lần thứ 3 liên tiếp lớp đạt giải cao trong hội thi.

Kết quả hội thi:

Giải nhất: Cử nhân Hóa K11

Giải nhì: Công nghệ Kỹ thuật K13 + K14

Giải ba: Hóa dược K12 và Hóa dược K13 +K14

Giải khuyến khích: Cử nhân Hóa K12 và Công nghệ kỹ thuật Hóa K11

Giải nhất thí nghiệm vui: CNKT Hóa K11 và CNKT K13 + K14

Một số hình ảnh của hội thi:

Chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên

PGS.TS. Dương Nghĩa Bang nhận hoa chúc mừng của Bí thư Đoàn trường ĐHKH

PGS.TS. Dương Nghĩa Bang nhận hoa chúc mừng của TS. Lê Trung Kiên - Phó Trưởng khoa Khoa học Cơ bản

PGS.TS. Dương Nghĩa Bang trao giải nhất cho lớp CN Hóa K11

TS. Bùi Minh Quý trao giải nhì cho lớp CNKT Hóa K13 +14