Hoạt động giao lưu giữa Đoàn Thanh niên khoa Hóa học với Đoàn Thanh niên các trường THPT tỉnh Thái Nguyên

Thực hiện theo chỉ đạo Đảng ủy trường Đại học khoa học nhằm đẩy mạnh mở rộng kết nối và giao lưu công tác Đoàn trường với các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Hưởng ứng hoạt động tháng Thanh niên với không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2019), PGS.TS. Phạm Thế Chính – Trưởng khoa Hóa học, đồng chí Lưu Tuấn Dương - Bí thư liên chi đoàn khối Tự nhiên cùng đoàn cán bộ giảng viên và sinh viên tham dự các chương trình chuyên đề ngoại khóa do các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tổ chức. Trong đó, chuyến thăm và giao lưu tại buổi Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3/2019 của trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Đại Từ đạt hiệu quả và thành công tốt đẹp.

Lưu niệm PGS.TS Phạm Thế Chính cùng đại diện Lãnh đạo Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ - Đại Từ nhân ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Quang cảnh buổi giao lưu giữa đoàn công tác trường ĐH Khoa học với cán bộ, thầy cô và học sinh trường THPT Nguyễn Huệ

Trong đợt giao lưu ngoại khóa đặc biệt này, với tiết mục ảo thuật hóa học do sinh viên khoa Hóa học biểu diễn một cách tinh tế và hấp dẫn nhằm tạo sự kết nối không những về mặt kiến thức môn hóa học còn giúp các em học sinh THPT biết nhiều hơn về khoa Hóa học trường Đại học Khoa học - ngôi trường thân thiện của tình bạn, tình thầy trò và nâng cao tri thức. Và đó, được trải nghiệm qua sân chơi tại chương trình Olymlic Hóa học, được tổ chức hằng năm dành cho sinh viên quan tâm, yêu thích hóa học!

Đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên khoa Hóa học tới tham dự chương trình ngoại khóa tại trường THPT Nguyễn Huệ

Tiếp đó, ngày mùng 3 tháng 4 năm 2019 tại trường THPT Lương Ngọc Quyến – thành phố Thái Nguyên diễn ra hội thi “Hóa học và cuộc sống” với sự tham gia của 3 đội học sinh: khối 10, khối 11 và khối 12.

Hội thi góp phần đẩy mạnh thực hiện nghị quyết số 29/NQTƯ về việc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo tạo nguồn nhân lực mới thích nghi kịp thời với ngành 4.0. Đồng thời nâng cao năng lực xử lý thiết bị thí nghiệm, bồi dưỡng khả năng thiết kế biểu diễn thí nghiệm hóa học.

Đến dự chương trình có đại diện khoa Hóa học - TS. Bùi Minh Quý, Phó Trưởng khoa cùng các thầy cô và các bạn sinh viên trong khoa tham gia cổ vũ và giao lưu cùng hội thi.

TS. Bùi Minh quý cùng các thành viên trong đoàn khoa Hóa học

Góp phần sôi nổi hơn cho chương trình hội thi, nhóm biểu diễn thí nghiệm vui của sinh viên khoa Hóa học thể hiện rất hài hước với các màn diễn thú vị "ảo thuật đổi màu nước"và được đón nhận sự cổ vũ nhiệt tình, tiếng vỗ tay reo hò của đông đảo học sinh Lương Ngọc Quyến và đại biểu tham dự.

Hội thi kết thúc thành công rực rõ góp phần nâng cao sự yêu thích của các em đối với môn Hóa học đồng thời góp phần thúc đẩy sự giao lưu hợp tác khăng khít, kết nối giữa các bạn sinh viên đại học với các em học sinh trên ghế nhà trường THPT.

Một số hình ảnh buổi ngoại khóa tại trường THPT Lương Ngọc Quyến:

Thưởng thức tiết mục “ảo thuật đổi màu nước” do nhóm sinh viên K15 khoa Hóa học biểu diễn

TS. Bùi Minh Quý có mặt tại hội thi

Học sinh THPT Lương Ngọc Quyến với hội thi “Hóa học và cuộc sống”

Vũ Tuấn Kiên - Đoàn TN khoa Hóa dược