Học bổng Vallet với sinh viên ngành Hóa học - Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên
[ 30/11/2018 00:00 AM | Lượt xem: 396 ]

Ngày 24/8/2018, tại khu Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nỗi đã diễn ra lễ trao học bổng Vallet cho các sinh viên, học viên sau đại học thuộc khối ngành Tự nhiên và Y khoa năm 2018. Học bổng Vallet là học bổng do Giáo sư Odon Vallet– giáo sư lịch sử và triết học của Pháp tài trợ. Quỹ học bổng được dành để trao tặng cho sinh viên, học viên sau đại học có thành tích học tập xuất sắc ở Pháp, Đức và Việt Nam. Đến nay, quỹ đã trao hơn 25000 xuất học bổng cho các đối tượng là các sinh viên và nghiên cứu sinh sau đại học có thành tích xuất sắc trên khắp toàn quốc thuộc các khối ngành Tự Nhiên và Y Khoa. Hằng năm, khi bắt đầu năm học mới GS. Odon Vallet đều sang Việt Nam tự tay trao học bổng đến tận tay người được nhận với giá trị lên tới cả chục tỷ đồng. Để thể hiện tấm lòng yêu thương, tôn trọng và vun đắp nhân tài, GS luôn cố gắng đem đến cho các bạn sinh viên xuất sắc nguồn động viên to lớn. Tại buổi lễ trao học bổng, GS đã nói rằng: “Xin đừng cảm ơn tôi mà hãy cảm ơn bố mẹ và thầy cô của các bạn”, điều này cho thấy tình cảm mà GS dành cho Việt Nam là vô cùng đáng quý. Những suất học bổng này không chỉ là sự hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn lao cho các thầy cô giáo và tất cả các bạn sinh viên, học viên sau đại học của các trường khi được nhận học bổng này.

Buổi l trao học bổng diễn ra vô cùng trang trọng với sự có mặt của GS. Odon Vallet, GS. Trần Thanh Vân - Tiến sĩ vật lý Pháp gốc Việt, GS. Nguyễn Văn Hiệu - nguyên chủ tịch Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng các vị đại biểu đại diện cho các trường đại học, khối trường, học viện toàn miền Bắc.

Khoa Hóa học, trường Đại học Khoa học đã xuất sắc dành được 2 suất học bổng trong tổng số 9 suất của toàn Đại học Thái Nguyên. Đó là các sinh viên Trần Thị Thùy Dung – lớp CNKT K13 và Đào Thị Thu Hà – SV lớp Hóa dược K13. Đây là 2 trong số nhiều sinh viên có thành tích cao trong học tập, năm học 2017 – 2018. Hai bạn cũng đã đạt được giải trong kỳ thi Olympic Hóa học toàn quốc tháng 4/2018 vừa qua tại Hà Nội.

Đặc biệt đây là lần thứ 2 liên tiếp, sinh viên Trần Thị Thùy Dung giành được suất học bổng này. Chia sẻ về điều này, Dung cho biết: “Quãng thời gian sinh viên với những ai từng trải có lẽ là những trải nghiệm đáng quý nhất cho hành trang khởi nghiệp và lập nghiệp sau này. Trong quá trình học tập và rèn luyện sinh viên sẽ gặp nhiều niềm vui cũng như khó khăn trong việc tìm ra phương pháp học phù hợp với bản thân mình. Sau quá trình học tập vất vả ấy bạn sẽ có nhiều cơ hội được nhận những phần thưởng xứng đáng. Phần thưởng đó chính là những suất học bổng đem lại giá trị tinh thần vô cùng lớn lao cũng như phần nhỏ giá trị vật chất giảm bớt gánh nặng chi trả học phí cá nhân. Bản thân em cảm thấy vô cùng hạnh phúc và may mắn khi đây lại là lần thứ 2 được nhận học bổng này. Em muốn bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến gia đình, người thân, bạn bè hơn nữa em muốn nói lời cảm ơn đến thầy cô trong khoa Hóa học đã tận tình chỉ bảo, giảng dạy, tạo điều kiện cho em học tập và nghiên cứu tốt để đạt được thành quả như hôm nay”.

Đây là học bổng rất có ý nghĩa và đáng quý với các sinh viên thuộc khối Tự nhiên và Y khoa, rất mong các em sinh viên hãy cố gắng học tập tích lũy nguồn tri thức để đạt được thành tích cao học tập và Nghiên cứu khoa học. Chúc các em sẽ tiếp tục đạt được các suất học bổng trong năm học 2018 – 2019.

Một số hình ảnh trong buổi lễ trao giải:
Sinh viên Trần Thị Thùy Dung và Đào Thị Thu Hà trong lễ trao học bổng tại văn miếu Quốc Tử Giám.

GS. Odon Vallet trong lễ trao học bổng cho sinh viên

Khoa Hóa học

(0208).3746.986
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 691052
Trong ngày: 226
Đang online: 21