Lưu bút mùa phượng cuối sinh viên Hóa dược K12 TNUS
[ 08/05/2018 00:00 AM | Lượt xem: 791 ]

Vậy là một mùa hè nữa lại về, với sinh viên năm thứ tư thì đây là mùa hè quan trọng và ý nghĩa nhất, một mùa hè đánh dấu mốc trưởng thành cho quá trình học tập và rèn luyện, một bước ngoặt đối với cuộc đời của mỗi sinh viên.

Chúng em là sinh viên lớp Hóa dược K12, niên khóa 2014 – 2018, lớp mở đầu cho ngành Hóa dược – một ngành học mới của khoa Hóa học và nhà trường. Khi mới bước chân vào giảng đường Đại học, lựa chọn một ngành học mới vừa là sự trải nghiệm vừa là sự mạo hiểm, nhưng với tất cả chúng em, lựa chọn này chưa bao giờ nghĩ là sai lầm. Là sinh viên ngành Hóa dược - khoa Hóa học, chúng em được học tập trong một môi trường học tập tốt với các trang thiết bị cần thiết cho việc học lý thuyết trên lớp và thực hành tại phòng thí nghiệm; bạn bè, thầy cô luôn thân thiện, quan tâm, tận tình tới các sinh viên. Lớp gồm 49 sinh viên, tuy mỗi người một cá tính, mỗi người một lực học khác nhau, nhưng chúng em luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập, cùng nhau phát triển cả về kỹ năng mềm và các kiến thức ngành.

Tập thể sinh viên lớp Hóa dược K12

Bốn năm học trong quãng đời sinh viên là một quãng thời gian không quá ngắn cũng không quá dài nhưng đủ để khắc ghi biết bao kỷ niệm dưới mái trường Đại học Khoa học thân thương. Bốn năm học, chúng em đã được sống trong sự dạy bảo tận tâm, nhiệt huyết của thầy cô. Thầy cô chính là người đã truyền cho chúng em sự tự tin, bản lĩnh, niềm say mê hóa học và quan trọng hơn nhất đó là kiến thức đủ để chúng em vững bước vào một con đường mới, một tương lai mới. Chúng em xin trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo đã tận tâm, tận lực, bằng tinh thần và trách nhiệm của mình dạy bảo, dìu dắt chúng em trong học tập và rèn luyện. Thầy cô là chính là những người lái đò thầm lặng, âm thầm đưa chúng em đến bến bờ tương lai. Chúng em đặc biệt cảm ơn thầy giáo - PGS.TS Phạm Thế Chính - là thầy giáo chủ nhiệm và cũng là Trưởng khoa khoa Hóa học. Thầy là người tận tâm, yêu nghề, luôn lo lắng, định hướng tương lai cho chúng em, bên cạnh đó thầy còn luôn quan tâm, nhắc nhở học trò phải sống lành mạnh, tránh xa tệ nạn xã hội.

Bốn năm qua, chúng em đã cố gắng rèn luyện để trở thành những Đoàn viên ưu tú, những sinh viên 5 tốt, năng động sáng tạo. Các thành viên trong lớp luôn cố gắng phấn đấu để đạt được thành tích cao trong học tập và rèn luyện, như đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp Đại học Thái Nguyên, cấp tỉnh Thái Nguyên (sinh viên Trần Thị Thu Phương, Nguyễn Thị Quỳnh Ngân, Ngô Thị Hạnh, Nguyễn Thị Phương Lan, Phạm Thị Hoài Thương, Trịnh Huệ Hương, Phạm Thúy Nga, Nguyễn Thị Thảo, Tô Thị Phương); được nhận học bổng Vallet 2017 (Nguyễn Thị Quỳnh Ngân), học bổng Viettel (Trần Thị Thu Phương); nhiều sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi cấp trường trong các năm từ 2014 - 2018.

Hai sinh viên Tô Thị Phương và Trần Thị Thu Phương đã tham gia cuộc thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ X và đều giành được giải.

Ngoài ra, các sinh viên còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo như Phạm Trung Kiên, Bùi Ngọc Huệ, Trần Thị Thu Phương..v..v..

Sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Ngân (đứng thứ 2 từ bên trái sang) được nhận học bổng Vallet năm 2018

Sinh viên Tô Thị Phương và Trần Thị Thu Phương cùng đoàn Đại học Khoa học tham gia cuộc thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ X 

Sinh viên Bùi Ngọc Huệ (đứng đầu tiên hàng thứ nhất từ bên trái sang) tham gia hành trình đỏ năm 2017

Đâu đó, trong những niềm vui về thành tích đạt được, niềm vui ngày ra trường là những cảm xúc vỡ òa, lưu luyến khi phải nói lời chia tay. Tạm biệt giảng đường, tạm biệt những tháng năm miệt mài học tập, tạm biệt những tháng năm đẹp đẽ của thời sinh viên. Sau ngày chia tay, những người bạn giờ đây sẽ rẽ qua trăm hướng, về trăm nẻo, bay về những chân trời mới – những chân trời của ước mơ.

Xin chúng ta hãy giữ lại cho nhau những gì tốt đẹp nhất, tha thứ những lỗi lầm, những giận hờn, xin hãy khắc ghi những kỷ niệm đẹp về nhau mãi mãi. Tạm biệt những người bạn không hẹn mà gặp, để rồi mai sau khi chia xa, trong tim chúng ta luôn nhớ về nhau, nhớ về thầy cô, nhớ về nơi giảng đường đại học – nơi nuôi dưỡng, chắp cánh những giấc mơ.

Chúc cho tất cả lớp Hóa dược K12 sẽ phấn đấu hết mình, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, để ngày mai đây, từ mái trường này, chúng ta sẽ trở thành những người có ích trong xã hội, vững vàng trên con đường đời đã chọn và sẽ là niềm tự hào của thầy cô.

Chúng em xin kính chúc tất cả các thầy, cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, tiếp tục nâng cánh ước mơ cho các thế hệ sinh viên, chúc cho các bạn sinh viên có một tương lai tốt đẹp, thành công, hạnh phúc trong cuộc sống.


Trần Thị Thu Phương – Sinh viên Hóa dược K12


Khoa Hóa học

(0208).3746.986
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 706537
Trong ngày: 14
Đang online: 12