Đội tuyển Olympic Hóa học trường Đại học Khoa học lần đầu tiên tham dự và kết quả đạt được trong Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ IX
[ 31/08/2017 00:00 AM | Lượt xem: 1999 ]

Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ IX diễn ra từ ngày 17/04/2016 đến 22/04/2016 tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với sự tham dự của 44 đội tuyển thuộc 35 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên cả nước với tổng số 220 sinh viên tham gia. Đây là sân chơi bổ ích do Hội Hóa học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức hai năm một lần nhằm động viên phong trào học tập, nghiên cứu ngành Hóa học trong các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước. Đây cũng là cơ hội để các em sinh viên nâng cao kỹ năng về ngành Hóa học cũng như giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các trường với nhau, góp phần phát triển tài năng trẻ. Đồng thời, đây còn là dịp để cán bộ, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trong cả nước cùng trao đổi chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu, tạo cơ hội hợp tác học thuật.

Các thí sinh được chia làm 3 bảng căn cứ trên khối trường và ngành học. Bảng A dành cho Khoa hóa học các trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Các trường Đại học Khoa học, các trường Đại học Sư phạm và các trường có khoa Sư phạm Hóa học. Các thí sinh ở bảng này sẽ thi lý thuyết, thực hành về hóa đại cương, hóa vô cơ, hóa phân tích và hóa hữu cơ. Bảng B dành cho các trường Đại học Kỹ thuật hóa học và các trường khối Y, Dược. Các thí sinh ở bảng này sẽ thi lý thuyết, thực hành về hóa đại cương và hóa vô cơ. Bảng C dành cho các trường Đại Học không chuyên và các trường cao đẳng chuyên hóa học như các trường cao đẳng sư phạm hóa học; Thí sinh thi lý thuyết và thực hành về hóa đại cương.

Đoàn Olympic Hóa học của trường Đại học Khoa học – ĐH Thái Nguyên

Đến với Hội thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ IX năm 2016, Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên dự thi ở bảng A. Nhà trường đã quyết định cử đoàn tham dự gồm có cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Hóa học: TS. Phạm Thế Chính (Trưởng đoàn), TS. Trương Thị Thảo (Phó trưởng đoàn) và 5 sinh viên dự thi: Lê Thị Mỹ Linh - lớp CNKT Hóa học K11, Lê Thị Thu Trang – lớp CNKT Hóa học K11, Trương Thị Tươi – lớp CN Hóa học K11, Nông Quốc Tập- Lớp CN Hóa học K11 và Lê Thị Sao – lớp CN Hóa học K11.

Sau 5 ngày tham gia hội thi, đoàn Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đạt 01 giải Ba của sinh viên Lê Thị Thu Trang và 04 giải Khuyến khích thuộc về các em: Lê Thị Mỹ Linh, Trương Thị Tươi, Nông Quốc Tập và Lê Thị Sao.

Sinh viên Lê Thị Thu Trang lớp Công nghệ Hóa học K11 được nhận giải ba

Mặc dù kết quả không cao so với các đơn vị bạn có dày dạn kinh nghiệm như các Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và các trường ĐH Sư phạm, nhưng đây là kết quả rất ấn tượng vì đoàn chúng ta lần đầu tiên dự thi đã có giải và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được BGH nhà trường và BCN Khoa giao cho. Đây cũng là kinh nghiệm quý báu để chúng ta tham gia các đợt olympic tiếp theo, olympic lần thứ X sẽ được tổ chức tại ĐH Bách Khoa Hà Nội vào năm 2018. Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn dự thi:

Đoàn trường ĐH Khoa học trong Lễ bế mạc cuộc thi


Sinh viên Nông Quốc Tập thăm phòng thi thực hành trước lúc vào thi


Đoàn trường Đại học Khoa học dự hội diễn văn nghệ

Tin bài: Phạm Thế Chính – Khoa Hóa học

Khoa Hóa học

(0208).3746.986
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1212410
Trong ngày: 141
Đang online: 8